Sáng 18-8, tại buổi họp báo, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Hữu Trọng Nhân (35 tuổi; ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt 1 đại diện DN đòi nợ thuê tàng trữ 28 khẩu súng - Ảnh 1.

Phan Hữu Trọng Nhân. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, vào ngày 19-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Nhân cùng với đồng bọn đang tàng trữ vũ khí tại phường Hưng Phú (quận Cái Răng). Khi khám xét ô tô của nghi phạm này, công an thu giữ 2 khẩu súng cùng 174 viên đạn.

Từ lời khai của Nhân, lực lượng công an tiến hành khám xét 5 địa điểm khác tại cá tỉnh: Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và thu giữ thêm 26 khẩu súng. Trong đó, có 2 súng Rulo, 2 súng Carbine, 1 súng AR15, 1 súng Colt 45, 5 súng bắn đạn hoa cải và nhiều khẩu súng thể thao cùng 1.855 viên đạn các loại, 2 ô tô, 5 khẩu côn nhị...

Bắt 1 đại diện DN đòi nợ thuê tàng trữ 28 khẩu súng - Ảnh 2.

Bắt 1 đại diện DN đòi nợ thuê tàng trữ 28 khẩu súng - Ảnh 3.

Tang vật mà công an thu giữ. Ảnh: Lê Khánh

Nhân là đại diện pháp nhân cho một doanh nghiệp tại quận Bình Thủy, chủ yếu là đi đòi nợ thuê. Về số vũ khí, Nhân khai sử dụng để đi săn.

Công an Cần Thơ kêu gọi những người có liên quan đến Công an TP Cần Thơ tự giác khai báo về những vấn đề liên quan đến Phan Hữu Trọng Nhân. Vụ án đang được mở rộng điều tra để làm rõ động cơ, mục đích việc Nhân cùng đồng phạm tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, cũng như nguồn gốc số súng trên.

Lê Khánh