xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt 2 cán bộ công an giúp con nuôi Đường “Nhuệ” cùng đàn em thoát tội

Tr.Đức

(NLĐO)- Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Công an huyện Vũ Thư để điều tra làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết liên quan đến đàn em Đường “Nhuệ”.

Tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu tội phạm "Làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc" liên quan đến vụ án đàn em của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chém người trọng thương nhưng không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Bắt tạm giam 2 cán bộ công an giúp đàn em Đường “Nhuệ” thoát tội - Ảnh 1.

Đường “Nhuệ” (trái) cùng con nuôi Tiến "Trắng" khi chưa bị bắt giữ

Theo đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bằng Giang (SN 1981) và Hoàng Hồng Hạnh (SN 1978), đều là cán bộ Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can giữ vị trí là cán bộ điều tra Công an huyện Vũ Thư.

Trước đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã phát hiện, tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó có vụ án liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (25 tuổi, biệt danh Tiến "trắng", trú tại huyện Vũ Thư, là con nuôi của Đường “Nhuệ”).

Tài liệu điều tra cơ quan chức năng cho thấy khoảng tháng 4-2018, Tiến "trắng" và Phạm Văn Sáng đến nhà anh T.N.H. (lái xe ôtô khách tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu anh H. mỗi tháng đưa 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15 giờ hằng ngày, tuy nhiên anh H. không đồng ý

Đến tối 22-5-2018, Sáng, Tiến và Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long kéo đến nhà anh H.. Tại đây, Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh H. bị đứt cơ, gân 2 tay và 2 chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Đường “Nhuệ” đến nhà anh H. đưa ra mức bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh H. không đi giám định thương tích để không xử lý hình sự vụ việc. Do lo sợ đến tính mạng nên nạn nhân đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng không đi giám định. Đến 22-7-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự kể trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo