Ngày 6-4, Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trương Hoàng Duy (tự là "Hai Gà", 28 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (41 tuổi), cùng ngụ thị xã Gò Công để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 1-4, Duy gọi điện thoại cho Nguyễn Văn N. (43 tuổi; ngụ xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông) để đòi số tiền 80 triệu đồng nhưng N. không trả và yêu cầu Duy xuống nhà N. gặp mặt để giải quyết.

Bắt 2 đối tượng chém dã man con nợ giữa phố - Ảnh 1.

Cảnh chém dã man anh N. giữa phố

Sau đó, Duy gọi điện cho Tú rủ đi chung. Duy chạy xe đến nhà Tú để lấy 1 cay dao, 1 cây gỗ rồi cả 2 đến nhà N. để "hỏi chuyện".

Khi đến nhà, không thấy N. nên Tú gọi điện hỏi người đàn ông này đang ở đâu thì N. nói đang ở cây xăng gần ngã 4 Long Thuận (thuộc xã Long Thuận, thị xã Gò Công). Tại đây, khi thấy N., Duy và Tú dùng dao và cây gỗ xông vào đánh, chém N. dã man. N. dùng dao chống trả rồi bỏ chạy nhưng bị té ngã, Tú và Duy lao tới đánh, đạp, chém dã man vào người N. liên tục. 

Gây án xong, cả 2 lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ghi lại. N. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để tiếp tục điều trị.

M. SƠN