Bắt 2 đối tượng trộm cả đàn bò của dân

Lê Viết Dũng (trái) và Trần Xuân Lễ tại cơ quan công an

Ngày 10-9, cơ quan công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Xuân Lễ (41 tuổi, ngụ xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc) và Lê Viết Dũng (39 tuổi, ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khoảng 20 giờ ngày 7-9, Dũng và Lễ đi xe máy từ huyện Xuyên Mộc qua huyện Châu Đức. Khi tới đường bờ đập Sông Ray (thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) cả hai giấu xe máy và đi bộ vào chuồng bò của anh Nguyễn Như Nam Trí (39 tuổi).

Chờ đến 23 giờ cùng ngày, Dũng và Lễ mở cổng và mở dây cột bò lấy trộm 8 còn bò. Lễ cầm dây dẫn bò đi trước còn Dũng lùa đàn bò phía sau. Khi đang dẫn đàn bò đi, cả hai bị chủ nhà phát hiện tri hô nên đã bỏ chạy thoát thân.

Theo anh Trí, kẻ gian đã theo dõi anh từ rất lâu vì khoảng 1 tháng nay, 6/8 con chó đang khỏe mạnh của anh bỗng lăn ra chết, nghi do bị trúng độc.

Sau khi xảy ra vụ án, công an huyện Châu Đức kết hợp với công an xã Sơn Bình điều tra truy xét và xác định hai đối tượng trên chính là Dũng và Lễ nên mời lên làm việc.

Khi công an yêu cầu ra nhận diện, anh Trí đã nhận ra một trong hai đối tượng trên từng lảng vảng xung quanh khu vực nuôi bò để hỏi đường và đề nghị mua bò.

Bắt 2 đối tượng trộm cả đàn bò của dân

 Anh Hiếu đang làm lại chuồng để đón hai con bò bị trộm công an mới thu hồi được

Tại cơ quan điều tra, Lễ và Dũng khai nhận đã thực hiện một số vụ trộm bò khác tại huyện Xuyên Mộc. Gần đây nhất, hai đối tượng lẻn vào vườn hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Hiếu (ngụ xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc) dắt trộm 4 con bò cái rồi thuê xe tải chở lên Đồng Nai bán được 60 triệu đồng.

Ngay trong ngày 8-9 cơ quan điều tra đã xác định người mua đồng thời thu lại được hai con bò mang về trả lại cho gia đình anh Hiếu. Hai con bò khác đã bị người nuôi bán trước đó.

Được biết, cả hai đối tượng vừa ra từ năm 2013 về tội Trộm cắp tài sản.

Tin, ảnh: Ngọc Giang