Sáng nay 12-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết liên quan đến vụ việc 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Nhận hối lộ", cơ quan này đã vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 giám đốc doanh nghiệp có liên quan.

Bắt 2 giám đốc trong vụ 5 cán bộ Thanh tra Thanh Hóa bị khởi tố tội nhận hối lộ - Ảnh 1.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, nơi 5 cán bộ trong đoàn thanh tra bị bắt giam về tội nhận hối lộ

Theo trung tá Mạnh, Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Gia Hải (SN 1973, giám đốc doanh nghiệp Hải Lam, có địa chỉ ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) và tạm giam 3 tháng đối với Trần Ngọc Tài (SN 1967, giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chỉ ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) để điều tra về hành vi "Đưa hối lộ".

Đối với trường hợp ông Trần Ngọc Tài đang điều trị tại bệnh viện nên chưa thực hiện lệnh bắt tạm giam.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, khoảng 15 giờ ngày 18-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt quả tang thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa là bà Nguyễn Thị Cúc, khi người này đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Bắt 2 giám đốc trong vụ 5 cán bộ Thanh tra Thanh Hóa bị khởi tố tội nhận hối lộ - Ảnh 2.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khám xét phòng làm việc của một số cán bộ trong đoàn thanh tra bị tạm giữ hình sự

Đến ngày 23-4, Cơ quan An ninh điều tra thông tin đang tạm giữ hình sự với 5 thành viên đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962), trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), phó đoàn; Nguyễn Hưng (SN 1976), thành viên; Dương Văn Bằng (SN 1962), thành viên; Nguyễn Quý Diễn (SN 1969), thành viên. Vụ việc sau đó được Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và Bộ Công an.

Tới ngày 26-4, Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án số 12 ngày 26-4 về tội nhận hối lộ, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh