Bắt 2 nghi phạm người nước ngoài cuỗm đồng hồ 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Hai nghi phạm trong vụ án - Ảnh công an cung cấp

Ngày 12-9, thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ 2 nghi phạm là Abolghasem Amirghossein (39 tuổi) và Asadollah Parviz (44 tuổi, cả hai đều mang quốc tịch Iran) về hành vi trộm cắp.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, ngày 10-9, 2 người đàn ông quốc tịch nước ngoài vào cửa hàng đồng hồ tại TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và hỏi mua chiếc đồng hồ vàng nguyên khối trị giá 240 triệu đồng. 2 người này đã dùng nhiều thủ đoạn để đánh lạc hướng nhân viên bán hàng và lấy cắp chiếc đồng hồ rồi lên 1 chiếc ô tô và bỏ trốn.

Chiều 11-9, Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được tin báo 2 người đàn ông gây ra vụ trộm đồng hồ đang có mặt tại Hà Nội. Sau đó, 1 tổ công tác của công an tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại Hà Nội, phối hợp với PC45 Công an TP Hà Nội để xác minh điều tra và tổ chức vây bắt thành công các nghi phạm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 nghi phạm Abolghasem Amirghossein và Asadollah Parviz đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật là 1 chiếc đồng hồ Longines có số seri trùng với chiếc đồng hồ cửa hàng tại Lạng Sơn trình báo bị mất trộm.

Ng. Hưởng