Ngày 24-9, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh – TP HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980, ngụ quận 8) và Huỳnh Văn Vinh (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Huỳnh Văn Vinh, đối tượng nổ súng tại nhà hàng 191 Quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh – TP HCM vào rạng sáng 18-9.

Huỳnh Văn Vinh đã nổ súng tại nhà hàng ở phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM

Theo thông tin ban đầu, khuya 17-9, Vinh và Tuấn cùng 4 đối tượng khác đến quán bar 191 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh. Đến 1 giờ 15 phút ngày 18-9, khi tính tiền, giữa nhóm Vinh với nhân viên quán bar xảy ra cự cãi về số tiền trả.

Trong lúc cãi nhau, Vinh rút súng ngắn nã một phát vào hướng người chỉnh nhạc nhưng đạn trúng vào tường, không gây thương tích cho ai. Những người trong quán bar sợ hãi nhưng không dám can thiệp. Sau khi nổ súng thị uy, nhóm Vinh bỏ về. 

và Nguyễn Anh Tuấn tại Công an quận Bình Thạnh – TP HCM.

Nguyễn Anh Tuấn tại Cơ quan Công an quận Bình Thạnh – TP HCM.

Khi nhóm này đến khu vực phường 13, quận Bình Thạnh thì bị tổ cảnh sát đặc nhiệm hình sự bắt giữ. Qua kiểm tra, công an phát hiện Vinh giấu khẩu súng K54 trong người. Riêng khẩu súng Vinh đã bắn tại nhà hàng còn 3 viên đạn trong băng, có 1 viên đã lên nòng. Bước đầu Vinh khai khẩu súng K54 mua từ 1 đối tượng không rõ nhân thân với mục đích… phòng thân.

Tin-ảnh: T. Tiến