Thanh Hóa:

Bắt 2 thanh niên 9X chuyên cướp giật của phụ nữ

Tin mới

07/11/2014 14:40

(NLĐO)- 2 thanh niên 9X ở Thanh Hóa đã bị công an bắt giữ khi gây ra hàng chục vụ cướp giật với tổng số tiền lên tới 70 triệu đồng mà mục tiêu chủ yếu là phụ nữ.

 

Lê Hữu Long là 1 trong 2 thanh niên gây ra hoàng loạt vụ cướp chuyên nhằm vào phụ nữ

Lê Hữu Long là 1 trong 2 thanh niên gây ra hoàng loạt vụ cướp giật chủ yếu nhằm vào phụ nữ

 

Ngày 7-11, tin từ Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết sau 1 thời gian lập án đấu tranh, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ Lê Hữu Long (SN 1991) và Trịnh Trọng Quân (SN 1995), đều ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định. Đây là 2 thủ phạm đã gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn TP Thanh Hóa, Thiệu Hóa và Yên Định.

Để thực hiện hành vi cướp giật, Long và Quân rủ nhau đi xe máy dọc các tuyến tỉnh lộ khi phát hiện có người đi xe máy hoặc đi bộ một mình ở khu vực đường vắng có đeo dây chuyền, hoa tai bằng vàng hoặc mang theo túi xách thì chúng sẽ áp sát và ra tay cướp giật.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 7-2014 đến đến khi bị bắt, Long và Quân đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Yên Định, Thiệu Hóa, TP Thanh Hóa với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Nạn nhân của những vụ cướp này chủ yếu là phụ nữ.

Điển hình vào khoảng 22 giờ ngày 26-10, 2 thanh niên này đi bằng xe máy đến địa phận xã Định Hưng, Yên Định thì phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy để chiếc túi xách phía trước yên xe, Long đã tăng ga áp sát để Quân ngồi sau giật mạnh chiếc túi xách rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đến sáng ngày 1-11, trong lúc trên đường mang máy tính, điện thoại di động lên TP Thanh Hóa thì bị Công an huyện Yên Định phát hiện, bắt giữ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI