Bắt 3 đối tượng giả danh phóng viên VTV nhận 3.000 USD

Tin mới

16/01/2014 09:01

(NLĐO)- Nói là phóng viên VTV, 3 đối tượng đến Công ty CP kính nổi Chu Lai liên hệ để viết bài đưa trên đài truyền hình này rồi đề nghị chi tiền vé máy bay, tiền đi lại, kinh phí làm chương trình và đăng ký phát sóng… Khi 3 đối tượng nhận 3.000 USD thì bị bắt.

 

3 đối tượng giả danh phóng viên VTV bị bắt quả tang khi nhận 3.000 USD - Ảnh: LĐO

3 đối tượng giả danh phóng viên VTV bị bắt quả tang khi nhận 3.000 USD - Ảnh: LĐO

 

Ngày 15-1, Cơ quan tố tụng trung ương cho biết Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng giả danh phóng viên VTV để nhận 3.000 USD của doanh nghiệp.

Đó là Phan Bùi Khang (SN 1985, trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP Hà Nội), Bùi Xuân Hiệu (SN 1973, trú tại phố phường Nam Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; khi phạm pháp là phóng viên phòng thời sự truyền hình Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình) và Dương Kiều Trang (SN 1991, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Riêng Phan Bùi Khang bị khởi tố thêm cả tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Trước đó, ngày 4-1, 3 đối tượng nói trên đến công ty cổ phần kính nổi Chu Lai tại tỉnh Quảng Nam để làm việc, khi các đối tượng này vừa nhận 3.000 USD của doanh nghiệp thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 27-12-2013, nhóm phóng viên giả mạo đến làm việc thu thập tài liệu phục vụ cho bài viết về hoạt động của công ty. Tối cùng ngày, ông Đỗ Văn V., là Tổng giám đốc Công ty cổ kính nổi Chu Lai, đã gặp 3 đối tượng này tại TP Đà Nẵng, đồng thời mời nhóm phóng viên đến nhà hàng Mỹ Hạnh ăn cơm tối và bồi dưỡng mỗi người 1 phong bì bên trong có 5 triệu đồng.

Ông V. đã liên lạc và Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đề nghị sau tết Dương lịch sẽ tiếp đón.

Sau khi về Hà Nội, Hiệu thường xuyên liên lạc và gửi thư điện tử cho ông V. về nội dung bài viết và đề nghị công ty chi tiền vé máy bay, tiền đi lại, kinh phí làm chương trình và đăng ký phát sóng…

Đến ngày 8 giờ ngày 4-1-2014, nhóm phóng viên đến công ty cổ phần kính nổi Chu Lai và xuất trình giấy giới thiệu, đến 11 giờ cùng ngày, trong lúc nhóm đối tượng nhận 3.000 USD của doanh nghiệp thì bị tổ công tác của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt quả tang.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI