Bắt 3 đối tượng vu khống Thanh tra Chính phủ

Tin mới

20/03/2013 20:52

Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 20-3, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Trần Hữu Tám (SN 1952), Nguyễn Đình Ân (SN 1964) và Trần Đình Huy (SN 1945, cùng ngụ TP Hà Tĩnh) về tội “Vu khống”.

 
Qua khám xét nhà các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ vu khống, bôi nhọ danh dự người khác và kiện cáo không có cơ sở. Theo tài liệu của công an, cả 3 đã nhiều lần lôi kéo, kích động nhiều người khác ra Hà Nội khiếu kiện, treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tố cáo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Các đối tượng này còn xúi giục, lôi kéo một số người khác cùng tham gia khiếu kiện không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
 
Trên cơ sở những tài liệu thu thập được và những chứng cứ rõ ràng, Công an Hà Tĩnh có đủ căn cứ khẳng định Tám, Ân, Huy phạm tội “Vu khống” được quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự. Vụ án đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định.
 
Theo TTXVN, liên quan đến vụ án này, ngày 5-3, PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Tiến (SN 1950), Dương Chí Luyện (SN 1950), Lê Đăng Viêm (SN 1944) và Nguyễn Xuân Hoa (SN 1953) với cùng tội danh trên.
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI