Bắt 4 tên cưỡng đoạt tài sản khách đi xe

Tin mới

12/01/2014 11:48

(NLĐO) – Lợi dụng tâm lý một số người đi xe khách nhưng không muốn chờ lâu, băng nhóm này vờ giả làm xe ôm rồi gạ gẫm chở họ ra “xe nhà”. Khi đến điểm hẹn, cả bọn dùng mánh lới tráo tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 12-1, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng để tiếp tục điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

4 đối tượng bị bắt giữ, gồm: Tống Việt Thanh (SN 1970, ngụ quận 7), Huỳnh Văn Hưng (SN 1971, ngụ quận Bình Thạnh), Huỳnh Dũng Minh Lâm (SN 1990, con của Hưng) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1970, ngụ quận Tân Phú).

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh
Đối tượng Nguyễn Văn Thanh

Theo thông tin từ cơ qua công an, thời gian qua tại khu vực Bến xe Miền Đông xuất hiện băng nhóm chuyên lừa những người đón xe tại bến để về các tỉnh. Lợi dụng tâm lý hành khách không muốn chờ lâu, băng nhóm này phân công Lâm giả làm xe ôm, dụ dỗ khách muốn đi nhanh sẽ chở ra “xe nhà” đậu trên Quốc lộ 13.

Đối tượng Tống Việt Thanh

Đối tượng Tống Việt Thanh

3 tên còn lại lên những chuyến xe khách cùng tuyến và yêu cầu tài xế dừng tại điểm tên Lâm đã chở nạn nhân đến đứng chờ. Khi khách lên xe, cả bọn đẩy xuống những hàng ghế cuối, yêu cầu nạn nhân đưa tiền xe. Nếu ai đưa ra tờ 500.000 đồng, chúng sẽ nhanh tay tráo bằng tiền 20.000 đồng, tờ 200.000 đồng bị đánh tráo bằng tờ 10.000 đồng vì những tờ tiền có mệnh giá trên màu sắc na ná nhau.

 

Đối tượng Huỳnh Văn Hưng

Đối tượng Huỳnh Văn Hưng

và Huỳnh Dũng Minh Lâm

và Huỳnh Dũng Minh Lâm

Nhiều người khi phát hiện bị đánh tráo, phản ứng thì bị cả băng dùng vũ lực dọa đánh rồi tống xuống xe. Sau khi gây án, băng nhóm này yêu cầu nhà xe cho chúng xuống để đồng bọn chở lại khu vực Bến xe Miền Đông tiếp tục gây án.

Qua thời gian điều nghiên, ngày 10-1, gần 20 trinh sát PC 45 Công an TP HCM phục sẵn ở khu vực bến xe và một số điểm mà băng nhóm lừa đảo hay để khách đứng chờ. Khi chúng vừa ra tay, trinh sát bắt quả tang cùng tang vật và phương tiện xe máy mà băng nhóm này dùng làm phương tiện gây án.

Tại cơ quan công an, bước đầu, băng nhóm này khai hoạt động từ tháng 6-2013, mỗi ngày chúng cưỡng đoạt tài sản từ 4-5 nạn nhân. Về nguyên nhân vì sao các nhà xe làm ngơ cho băng nhóm trên hoành hành, một cán bộ PC 45 cho biết do sợ chúng trả thù nên nhắm mắt làm ngơ, bên cạnh đó băng nhóm này đã từng bị công an địa phương bắt nhưng chỉ phạt hành chính.

 

Tin - ảnh: Yến Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI