Bắt 5 tên vụ dụ dỗ thiếu nữ qua Campuchia đòi tiền chuộc

Tin mới

20/08/2012 16:12

(NLĐO) - Ngày 20-8, tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây dụ dỗ thiếu nữ qua Campuchia, sau đó gọi điện cho gia đình họ đem tiền qua chuộc.

Trước đó, cơ quan điều tra đã mời nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1999, học sinh lớp 7 Trường THCS Tân Lập, huyện Đồng Phú - Bình Phước) và cậu ruột của Ánh là anh Nguyễn Sơn Lâm (SN 1978) lên cơ quan công an để nhận diện những đối tượng trong đường dây bắt cóc.

Tại cơ quan công an, Ánh và anh Lâm được cho nhận diện 4 đối tượng và hình một kẻ khác đang bị giam giữ tại Công an tỉnh Tây Ninh. Ánh nhận diện được một người tên Tây; còn Lâm nhận diện được tên Thiên, kẻ nhận tiền từ tay anh tại Campuchia để thả Ánh ra (Thiên đang bị Công an tỉnh Tây Ninh tạm giam).

Ánh cùng mẹ đang kể lại vụ việc cho phóng viên.

Như Báo Người Lao Động ngày 7-7 đã thông tin, khoảng 8 giờ ngày 18-6, Ánh đang chẻ hạt điều tại xưởng của một người trong xóm thì Hoàng Minh Đức (SN 1996, ngụ xã Tân Lập) nhờ lên ngồi sau xe che cho một cô gái tên Bi (17 tuổi) đang bị công an truy bắt.
 
Sau đó, Đức chở Ánh đến một nhà trọ ở khu vực Cổng Xanh - Nhà Đỏ (huyện Phú Giáo - Bình Dương) rồi tiếp tục cùng 6-7 đối tượng đưa Ánh qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) bằng taxi và thuê xe ôm chở sang Campuchia.
Sáng 20-6, mẹ Ánh là chị Nguyễn Thị Sơn Thủy (SN 1967) nhận được điện thoại từ Campuchia nói rằng Ánh nợ 3.000 USD, nếu không đem tiền trả sẽ bán cô bé cho động mại dâm.
Sau 2 ngày thương lượng, các đối tượng đồng ý mức tiền chuộc là 15 triệu đồng. Sau đó, một người chạy xe ôm đến đón anh  Lâm chở sang Campuchia đưa tiền rồi nhận Ánh về.
Ánh cho biết lúc ở Campuchia, Đức dọa không được báo công an, đồng thời xúi Ánh khi về Việt Nam phải tìm cách bỏ thuốc mê vào ly nước của một nữ sinh chung lớp với Ánh vì gia đình em này khá giả. Ngoài ra, trong buổi sáng 22-6, Ánh nghe Đức gọi điện cho một người tên Tâm nói sẽ dụ thêm 2 cô bé ở xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú) và thị xã Đồng Xoài.
Sáng 6-7, chị Thủy cũng đã gửi đơn tố cáo vụ việc đến Công an huyện Đồng Phú. Theo chị Thủy, một tháng trước, Đức cũng được gia đình chuộc từ Campuchia với giá 35 triệu đồng.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI