Ngày 20-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết cơ quan điều tra đã bắt được 6 đối tượng trong vụ cướp xe ô tô Toyota Innova xảy ra tại huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Bắt 6 đối tượng nghi dùng súng khống chế đại úy công an để cướp ô tô - Ảnh 1.

Đoạn đường xảy ra vụ cướp ô tô

Trước đó, vào khuya 19-6, đại úy Nguyễn Hoàng N. (công tác tại Công an TP Sóc Trăng) cùng một người tên P. đi xe Toyota Innova mang biển số 83A-044.29 (thuê của anh Đặng Hữu Thân) từ hướng Sóc Trăng về Bạc Liêu. Đến thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị thì 2 ô tô mang biển số TP HCM và Vũng Tàu bất ngờ ép xe đang chở đại úy N. vào lề đường, sau đó dùng súng bắn đạn cao su khống chế đại úy N. và siết cò. Đạn bay trượt qua thắt lưng của đại úy N. gây xây xát nhẹ. Người đi cùng ông N. hốt hoảng bỏ chạy. Nhóm người này sau đó cướp chiếc ô tô rồi bỏ chạy.

Vào cuộc điều tra, lực lượng công an phát hiện chiếc ô tô bị cướp nằm trong một garage ở Đồng Nai đã thay đổi màu sơn. Sau khi thu giữ tang vật là chiếc này, lực lượng công an đã bắt được 6 đối tượng liên quan đến vụ cướp.

"Hiện vụ việc đang được chúng tôi điều tra, làm rõ", đại tá Lê Minh Quang xác nhận.

CÔNG TUẤN - PHONG KHÊ