Bắt băng bán ma túy trước phòng khám An Hòa

Tin mới

13/08/2013 13:31

(NLĐO) – Sau thời gian dài theo dõi việc mua bán ma túy diễn ra tại nơi cấp phát thuốc Methadol cho người nghiện, hàng chục trinh sát bất ngờ ra quân bắt quả tang 8 đối tượng chuyên bán ma túy cho con nghiện.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 13-8, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CSĐT Tội phạm ma túy thuộc Công an quận 6,  TP HCM, bất ngờ ập vào trụ sở Khoa Tham vấn – Hỗ trợ cộng đồng thuộc Phòng khám An Hòa (đường Hồng Bàng, phường 12, quận 6), bắt quả tang 8 tên đang tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.


Nguyễn Hữu Phát, đối tượng cầm đầu nhóm 8 tên bán ma túy bị Công an quận 6 – TPHCM bắt quả tang vào sáng 13-8.

Theo thông tin ban đầu, cầm đầu nhóm là Nguyễn Hữu Phát (tức Phát “xì ke”, SN 1980, ngụ lô E chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3). Khi thấy công an đến các đối tượng đã nhanh tay vất số ma túy đang cầm, nhưng lực lượng công an vẫn phát hiện trong người chúng còn cất giấu gần chục tép heroin.


Phòng khám An Hòa, tại phường 12, quận 6, TP HCM, nơi tên Phát cùng đồng bọn trà trộn vào để bán ma túy cho con nghiện.

Trung tá Lê Văn Đông, Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm ma túy Công an quận 6, cho biết Phòng khám An Hòa là điểm các đối tượng nghiện ma túy tập trung đến uống Methadol (dạng nước) vào mỗi buổi sáng.

Mỗi ngày tại phòng khám có trên 200 người nghiện đến dùng loại thuốc trên. Lợi dụng tình hình này, Phát cấu kết với một số người trà trộn vào khuôn viên phòng khám và bên ngoài cổng để bán ma túy cho con nghiện với giá 100.000 – 120.000 đồng/tép.


Các đối tượng trong đường dây bán ma túy bị bắt giữ vào sáng 13-8

Mỗi ngày, băng nhóm của Phát bán trên 50 tép heroin. Qua sưu tra bước đầu cho biết Phát từng là đối tượng đến phòng khám để uống Methadol.

Được biết chương trình cho người nghiện ma túy uống Methadol miễn phí nhằm cai ma túy do một tổ chức phi chính phủ tài trợ. Sau khi chương trình chấm dứt, nhằm tiếp tục thực hiện những kết quả đạt được trong cai nghiện ma túy, ngành y tế tiếp tục tổ chức cho con nghiện uống Methadol mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng, giá 8.000 đồng/liều thay vì 20.000 đồng.


Tin - ảnh: Yến Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI