Ngày 1-4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02, Công an TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Đỗ Tuấn Thanh (SN 1991, ngụ huyện Củ Chi), Phan Tấn Dũ, Nguyễn Ngọc San cùng nhiều người liên quan để điều tra về các hành vi giết người, cướp tài sản, không tố giác tội phạm và mua bán trái phép chất ma túy. 

Bắt băng giết người, cướp tiền và ma túy ở Củ Chi, TP HCM - Ảnh 1.

Công an TP HCM tạm giữ nhiều người

Trước đó, người dân phát hiện một thi thể nam khoảng 45 tuổi nằm cạnh xe máy ở ven kênh Rạch Dứa (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM). Đây là khu vực phức tạp, nhiều đối tượng đến mua bán, sử dụng ma túy.

Nạn nhân không giấy tờ tùy thân, tử vong với vết thương ở đùi, đứt động, tĩnh mạch gây sốc mất máu cấp.

Bắt băng giết người, cướp tiền và ma túy ở Củ Chi, TP HCM - Ảnh 2.

Chiếc xe tang vật vụ án

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an đã mời Nguyễn Ngọc Minh Hiếu lên làm việc vì đây là đối tượng thuộc diện quản lý của địa phương. 

Hiếu khai tối 24-3 đã mang ma túy và cần câu đến khu vực bờ kè sông Rạch Dứa để giả làm người đi câu nhằm bán ma túy. Sau đó, một nhóm thanh niên đi xe máy đến mua, trong đó có Dũ, San. Khi giao dịch, một người trong nhóm mua đã giật ma túy nên Hiếu giằng lại. Ba người trong nhóm mua đã đánh đập Hiếu để cướp ma túy và tiền. 

Lúc này, người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) cầm theo kim tiêm chạy tới nên San đã dùng dao đâm vào đùi khiến nạn nhân ngã gục. Sau khi gây án, Dũ, San và đồng bọn bỏ trốn; riêng Hiếu cũng bỏ chạy rồi vào bệnh viện khâu vết thương và bị triệu tập.

Rạng sáng 28-3, Công an TP HCM đã ập vào một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) bắt giữ Đỗ Tuấn Thanh. Nghe tin đồng bọn sa lưới, một số đối tượng trong nhóm đang trốn ở Tây Ninh lần lượt ra đầu thú.

PHẠM DŨNG