Bắt cán bộ địa chính “ăn” tiền tỉ

Tin mới

12/02/2014 19:36

(NLĐO)- Bằng cách lập hồ sơ khống, hồ sơ giả trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cần Bến Thủy II, cán bộ địa chính Nguyễn Văn Hóa đã cấu kết với Đậu Hữu Thân cùng nhiều cán bộ khác thu lợi hàng tỉ đồng.

 

Nguyễn Văn Hóa (ngoài cùng bên trái) nghe đọc lệnh bắt
Nguyễn Văn Hóa (ngoài cùng bên trái) nghe đọc lệnh bắt

 

Ngày 12-2, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1975, cư trú tại tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) là cán bộ địa chính thị trấn Xuân An về tội “chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, từ năm 2000 đến tháng 4-2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập hồ sơ khống, hồ sơ giả trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cần Bến Thủy II.

Trước đó vào ngày 5-12, Công an huyện Nghi Xuân đã bắt tạm giam đối với Đậu Hữu Thân (SN 1956, trú tại khối 5, thị trấn Xuân An), nguyên Chủ tịch thị trấn Xuân An từ năm 1990 đến 1999.

 

Đậu Hữu Thân (áo vest) nghe lệnh đọc bắt giam
Đậu Hữu Thân (áo vest) nghe lệnh đọc bắt giam

 

Theo điều tra, Hóa đã cấu kết với Đậu Hữu Thân lập hồ sơ khống để được nhận khống tiền đền bù, hỗ trợ và cấp đất tái định cư.

Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho hay liên quan đến dự án xây cầu Bến Thủy II có rất nhiều cán bộ tiếp tay hoặc thiếu trách nhiệm khiến hàng chục lô đất cùng một lượng tiền lớn của nhà nước được đền bù, cấp sai cho đối tượng gây bất bình đối với người dân.

Hiện Công an huyện Nghi Xuân đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo pháp luật.

Tin-ảnh: Đức Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI