Ngày 31-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Thị Thu (SN 1977, ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bùi Thị Thu nghe cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố

Bùi Thị Thu nghe cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thu làm chủ hụi và hưởng 40% huê hồng số tiền chơi hụi của hụi viên đến kỳ hốt hụi từ năm 1995. Trong quá trình làm chủ hụi, một số hụi viên hốt hụi nhưng không đóng hụi “chết” nên Thu phải đóng thay. Do thu nhập từ việc làm hụi không đủ tiêu xài cá nhân và đóng hụi thay nên Thu phải vay mượn tiền của nhiều người. Trong khoảng thời gian từ năm 2014- 2015, Thu tiếp tục mở thêm 17 dây hụi tháng từ 1-3 triệu đồng/tháng/hụi viên, rồi thực hiện hành vi gian dối lấy tên hụi viên có thật trong dây hụi để hốt hụi khi chưa được sự đồng ý của những hụi viên này.

Đồng thời, Thu dựng lên các dây hụi không có thật để bán hụi khống, nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của hụi viên. Thông qua 2 hành vi gian dối trên, Thu đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 800 triệu đồng của 14 hụi viên.

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh