Ngày 16-7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Chong Huyn Chul (46 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) theo thông báo truy nã đỏ quốc tế của Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc).

Bắt chủ phòng khám người Hàn Quốc tại tòa nhà Keangnam - Ảnh 1.

Chong Huyn Chul bị bắt giữ tại Việt Nam - Ảnh: Anninhthudo

Được biết, Chong Huyn Chul là giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam và đại diện của "Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee" tại Hà Nội. Đối tượng này đã thông đồng với một số đồng phạm ở Hàn Quốc để khám chữa bệnh trái phép cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Theo cơ quan điều tra, Chong Huyn Chul cùng các đối tượng trang bị các thiết bị y tế trái phép mà không được sự cho phép của cơ quan quản lý Việt Nam. Các đồng phạm của Chong Huyn Chul từ Hàn Quốc đã tư vấn và xúi giục một số bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc tới Việt Nam chữa bệnh tại cơ sở y tế "chui" của Chong Huyn Chul.

Đã có 5 bệnh nhân ung thư người Hàn Quốc tới Hà Nội và được Chong Huyn Chul sử dụng một số thuốc tự điều chế, chưa được chứng minh hiệu quả để tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Hành vi của Chong Huyn Chul là vi phạm pháp luật Hàn Quốc.

Sau khi nhận được thông tin truy nã đỏ của Interpol, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức xác minh và phát hiện Chong Huyn Chul thường xuyên lui tới khu vực phố cổ, nơi có đông người nước ngoài. Sau đó, công an đã tổ chức theo dõi, bắt giữ Chong Huyn Chul tại một căn hộ trong tòa nhà Keangnam Landmark theo thông báo truy nã đỏ của Interpol.

Đến nay, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao Chong Huyn Chyl cho cơ quan tư pháp Hàn Quốc.

Ng.Hưởng