Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT - Công an TP HCM cho biết đã bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh cùng hai nguyên lãnh đạo Công ty Bất động sản Nam Thị là Tô Văn Chí Tâm, Hoàng Thái Anh để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vụ án này xảy ra tại dự án chung cư La Bonita (địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Công an TP HCM cho biết mặc dù Trinh không giữ vai trò gì trong Công ty Bất Động sản Nam Thị nhưng là người chỉ đạo toàn bộ màn lừa đảo. Tâm và Anh là những người trực tiếp ký hợp đồng để lừa đảo khách hàng.

Công an TP HCM bắt cựu lãnh đạo Công ty Bất Động sản Nam Thị - Ảnh 1.
Công an TP HCM bắt cựu lãnh đạo Công ty Bất Động sản Nam Thị - Ảnh 2.

Công an khám xét chung cư La Bonita

Vũ Bảo Trinh cùng đồng bọn đã lừa bán hơn 30 căn hộ tại chung cư La Bonita cho rất nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng. Theo đơn tố cáo, người mua căn hộ chung cư phải bỏ từ 3 tỉ đồng đến 22 tỉ đồng để mua căn hộ nhưng hiện đang rơi vào tình trạng khốn khổ vì không có giấy tờ hợp lệ.

Công an TP HCM xác định Công ty Bất Động sản Nam Thị đã "vẽ" thêm công năng của chung cư La Bonita trên tầng mái, đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để các căn hộ có tên khác nhau, từ đó bán một căn hộ cho nhiều người.

Sau khi bị các khách hàng tố cáo lừa đảo vào năm 2018, Vũ Bảo Trinh đã tìm cách rũ bỏ trách nhiệm bằng cách chuyển nhượng 100% cổ phần của Công ty Bất Động sản Nam Thị cho Công ty Angel Homes.

Tuy nhiên, sau khi nhận chuyển nhượng, giữa Công ty Nam Thị và Công ty Angel Homes xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến nợ nần, giá trị tài sản… của Công ty Nam Thị.

Ngoài phi vụ lừa bán căn hộ ở dự án La Bonita cho nhiều người đang bị điều tra, Vũ Bảo Trinh còn bị nhiều người tố cáo về hành vi chiếm đoạt nhà, đất, tài sản bằng hình thức góp vốn kinh doanh, vay mượn tiền bạc. Các vụ việc này không có dấu hiệu hình sự, hiện đang được tòa án thụ lý giải quyết.

Phạm Dũng