Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Giàu (25 tuổi; ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, sáng 26-4, Giàu đuổi đánh ông Lê Văn Khiêm (60 tuổi) tại khu vực Thạnh Hoà (phường Hưng Phú, quận Cái Răng). Giàu một tay điều khiển xe máy, một tay cầm dao đâm trúng vùng hông bên phải ông Khiêm, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bắt đối tượng đâm đại uý công an phải cắt 1 quả thận - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Giàu cùng hung khí gây án. Ảnh: Công an cung cấp

Nạn nhân đã gọi điện trình báo cho đại uý Nguyễn Minh Nhựt (cảnh sát khu vực Công an phường Hưng Phú). Đại uý Nhựt đến hiện trường giải quyết vụ việc và xác định Giàu là người gây án nên tìm đến nhà Giàu để mời về trụ sở làm việc. Không chấp hành, Giàu bất ngờ lấy dao bấm trong người đâm vào vùng bụng và bên nách đại uý Nhựt gây thương tích. Gây án xong, Giàu bỏ trốn đến chiều cùng ngày thì ra đầu thú.

Ông Khiêm bị đâm phải khâu 10 mũi, riêng đại uý Nhựt bị thương tích nặng ở vùng bụng và nách được đưa vào Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sốc mất máu, thủng đại tràng và thận nên buộc phải cắt bỏ một quả thận để cứu tính mạng vì máu chảy rất nhiều. Sau khi được phẫu thuật, hiện sức khoẻ của đại uý Nhựt tạm ổn.

Đại úy Nhựt được biết đến là người trực tiếp và kịp thời tham gia cứu sống rất nhiều trường hợp có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Ca Linh