Trước đó, vào 18 giờ ngày 15-4, tại khu vực cửa sông Bắc Luân, Đội tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng Trà Cổ phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Móng Cái mật phục bắt giữ Bùi Văn Công (SN 1973, trú tại thôn Bắc, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái), đang có hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Bắt đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng, công an lấy lời khai của Bùi Văn Công - Ảnh: Nguyễn Chiến

Thời điểm đó, trên bè do Công điều khiển có chở Nguyễn Thị Thu (SN 1995, trú tại khóm Trà Kha, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Khám xét người và phương tiện của Công, cơ quan chức năng còn phát hiện một túi ni-lông ma túy đá và một bộ sử dụng ma túy tự chế.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, Công khai nhận đã tổ chức cho Nguyễn Thị Thu xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với số tiền 2.500 nhân dân tệ tiền công. Số ma túy đá mà Công mang theo, đối tượng này đã mua của một người không rõ tên tuổi, địa chỉ tại TP Móng Cái để sử dụng.

Hiện, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao Công cùng tang vật cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức