Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã bắt được Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1985, ngụ quận 8) về hành vi “Không tố giác tội phạm” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, ngày 28-11, kẻ trực tiếp gây án là Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1990, ngụ   quận Bình Tân) đã sa lưới công an do có hành vi giết chết anh Trần Hữu Hoàng (SN 1986, ngụ huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để cướp tài sản.

Nguyễn Thị Thủy Linh tại công an

Nguyễn Thị Thùy Linh tại công an

Theo đó, Linh hành nghề mại dâm ở khu vực Mũi Tàu (đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân). Rạng sáng 27-11, Linh đang đứng chờ khách thì anh Hoàng đến thỏa thuận mua dâm 2 lần trong đêm với giá 250.000 đồng, tiền khách sạn do Linh trả.

Sau khi thống nhất giá cả, anh Hoàng đi xe ôm đến nhà trọ trước còn Linh đón xe ôm đến sau. Trong lúc quan hệ, Linh kêu anh Hoàng cho Linh trói tay để có cảm giác mạnh hơn

Công an đang khám nghiệm hiện trường
Công an đang khám nghiệm hiện trường

Anh Hoàng đồng ý để Linh dùng dây và áo trói tay, tuy nhiên lợi dụng lúc sơ hở, Linh đã dùng dây điện siết cổ anh Hoàng. Nạn nhân vùng vẫy, cào cấu được một lúc thì ngất xỉu. Linh lấy dây điện của đèn ngủ nối vào rồi chích điện khiến anh Hoàng co giật rồi chết hẳn. Sau khi gây án, Linh lấy được 1 triệu đồng và 1  điện thoại di động.

Sau đó, Linh dùng điện thoại vừa cướp được gọi điện cho Tâm đến  Bến xe Miền Tây đón. Linh đã cho Tâm 500.000 đồng nói rằng tiền vừa đi khách được, còn điện thoại Linh nói rằng trộm được của khách.

Đến 0 giờ ngày 28-11, khi Linh đang đứng trên đường chờ khách thì bị công an bắt. Sau khi Linh sa lưới, công an đã mời Tâm đến làm việc thì Tâm thừa nhận toàn bộ hành vi.

Tin-ảnh: Ph.Dũng