Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7-8, lực lượng trinh sát Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ập vào nhà ông Lê Trung Vinh ở thôn Bạch Thạch, xã Lộc Điền (Phú Lộc) và bắt được nghi can vụ cướp xe máy SH có súng gây hoang mang dư luận trong gần 2 ngày qua.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (PV11) Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết nghi phạm có tên là Nguyễn Văn Nghĩa (20 tuổi), trú tại xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).  Nghĩa bị các trinh sát Công an huyện Phú Lộc bắt giữ khi vào nhà ông Vinh xin ăn nhưng không có súng mang theo. Bước đầu, Nghĩa khai nhận đã thực hiện vụ cướp xe SH xảy ra vào chiều ngày 6-8 tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) và thừa nhận có dùng súng nhưng đã vứt lại trong rừng.

Ngọn núi nơi Nghĩa ẩn nấp
Ngọn núi nơi Nghĩa ẩn nấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 15 giờ ngày 6-8, một vụ cướp xe máy táo tợn xảy ra tại phường Phú Bài. Trên đường chạy trốn nghi phạm bị chủ xe truy đuổi gay gắt nên đã sử dụng súng bắn trả. Đến địa phận xã Lộc Điền đối tượng đã bị người truy đuổi đạp ngã xe nên đã bỏ chạy lên núi lẩn trốn. Gần 100 cảnh sát địa phương đã bao vây khu vực ngọn núi để truy bắt hung thủ. Trong thời gian lẫn trốn, Nghĩa đã ít nhất 2 lần tìm cách tháo chạy bằng việc thuê taxi và xuồng vượt đầm Cầu Hai nhưng bất thành.

Q.Nhật