Sáng 25-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo công an Thị xã Dĩ An, Bình Dương, cho biết đã bắt được Nguyễn Thanh Sang (SN 1985), ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An và Vương Quốc Thành (SN 1987), ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, 2 kẻ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Nguyệt (phường An Bình, thị xã Dĩ An), vào tối 18-6.

Nguyễn Thanh Sang, đối tượng dùng súng đe dọa bảo vệ tiệm vàng Kim Nguyệt

Nguyễn Thanh Sang, đối tượng dùng súng đe dọa bảo vệ tiệm vàng Kim Nguyệt

Vương Quốc Thành,kẻ dùng búa đập tủ vàng, lấy 27 chiếc nhẫn

Vương Quốc Thành,kẻ dùng búa đập tủ vàng, lấy 27 chiếc nhẫn

Tung tích của 2 đối tượng trên hé lộ khi công an nhận được tin báo có một đôi nam nữ bán vàng với số lượng lớn, nghi là tang vật vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt vào ngày 20-6. Lúc công an đến hiện trường thì cặp đôi này tháo chạy, để lại số vàng trên.

Công an đem 24 chiếc nhẫn này cho chủ tiệm vàng Kim Nguyệt nhận dạng thì xác định đây đúng là số vàng bị cướp.

Từ hình ảnh camera ở hai tiệm vàng, nguồn tin của trinh sát và cộng tác viên bí mật, công an Dĩ An xác định đối tượng nam đến bán vàng là Nguyễn Thanh Sang. Chính Sang cũng là đối tượng cầm súng cướp tiệm vàng Kim Nguyệt cùng với đồng bọn của mình Vương Quốc Thành. Cả hai đều là con nghiện.

Chiều 24-6, Công an Dĩ An đã bắt khẩn cấp Sang và Thành. Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận khoảng 17 giờ ngày 18-6, hai đối tượng lên cơn nghiện không có tiền mua thuốc nên bàn với Thành cướp tiệm vàng.

Sang đưa cho Thành một cái búa đẽo còn mình sử dụng một cây súng bắn ra lửa (dạng bật lửa) để làm hung khí. Sang dùng súng giả khống chế bảo vệ còn Thành dùng búa đập tủ kính trưng bày vàng của tiệm vàng Kim Nguyệt (phường An Bình, thị xã Dĩ An), chiếm đoạt 27 chiếc nhẫn rồi tẩu thoát.

Ngoài 24 chiếc nhẫn vàng, công an còn tạm giữ chiếc xe máy hai đối tượng dùng thực hiện vụ cướp.

Tin-ảnh: N. Phú