Bắt giam cụ ông hại bé gái ở đậu nhà chùa đến sinh con - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Trong nghe đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh do công an cung cấp

Ngày 10-11, Công an huyện Càng Long (Trà Vinh) cho biết cơ quan điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Trong (65 tuổi; ngụ ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long) để điều tra làm rõ hành vi "Giao cấu với trẻ em". Bị hại là L.T.N.H. (SN 2002), ngụ cùng xã với bị can Trong.

Bắt giam cụ ông hại bé gái ở đậu nhà chùa đến sinh con - Ảnh 2.

Em L.T.N.H. lúc phát hiện mang thai. Ảnh: PHẠM CÔNG

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cuối tháng 6 vừa qua, mặc dù bước vào kỳ nghỉ hè nhưng dư luận trong ngành giáo dục ở huyện Càng Long "nóng" lên trước nghi án em L.T.N.H. (vừa học xong lớp 9) bị ông Trong làm bậy dẫn đến mang thai. Theo đơn tố cáo, sau giờ học, H. bán vé số phụ giúp mẹ nuôi em. Khi H. đi ngang qua nhà ông Trong thì ông này gọi vào để mua vé số.

Bắt giam cụ ông hại bé gái ở đậu nhà chùa đến sinh con - Ảnh 3.

Mẹ con bà C. trình bày sự việc với phóng viên Báo Người Lao Động vào tháng 6 vừa qua. Ảnh: PHẠM CÔNG

H. vừa vào nhà, "yêu râu xanh" đã khóa chặt cửa rồi giở trò đồi bại. Sự việc sau đó xảy ra một lần nữa nhưng H. không dám nói cho gia đình biết vì bị dọa giết. Bà L.T.H.C. (mẹ của em H.) kể lại trong nước mắt: "Do chồng bỏ đi để lại 2 con nhỏ, lại không đất đai nên 3 mẹ con bà C. ở đậu trên phần đất nhà chùa. Gần đây, nghe con bé nói không hiểu sao áo dài của con bị chật quá, tôi có xem qua và thấy bụng bé có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, để cháu yên tâm thi xong hết học kỳ 2 thì tôi mới dám dẫn con đi bác sĩ khám".

Sự việc vỡ lẽ khi bác sĩ cho biết bé H. đã mang thai gần 7 tháng và không thể phá bỏ được nữa. Sau khi bà C. gặng hỏi, H. mới kể lại mọi chuyện.

Cuối tháng 8-2017, H. hạ sinh bé gái 3,1 kg. Từ tố giác của gia đình và thông tin trên Báo Người Lao Động, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, tiến hành các thủ tục trưng cầu giám định AND. Kết quả, đứa bé sinh ra là con của Trong. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối ông Trong.

Điều đặc biệt là, sau khi thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động và được chia sẻ trên Facebook cá nhân của phóng viên, một người được cho là người thân của ông Trong đã nhắn tin dọa giết cả gia đình phóng viên vì cho rằng báo vu khống ông Trong.

PHẠM CÔNG - LÊ KHÁNH