Bắt giám đốc làm giả giấy phép xây dựng

Tin mới

08/08/2013 12:31

Ngày 7-8, thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM, cho biết vừa bắt khẩn cấp Lê Văn Chinh (SN 1983, ngụ ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh), Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc xây dựng và Môi giới bất động sản Hoàng Thiên Long (Công ty Hoàng Thiên Long), để điều tra hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1984, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) có miếng đất diện tích 75 m2 tại ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Do có nhu cầu xây dựng nhưng đất chưa được cấp sổ hồng và số nhà nên ngày 10-1, anh Thành đến Công ty Hoàng Thiên Long nhờ Chinh lo các thủ tục trên.

Sau khi nghiên cứu giấy tờ, dù biết miếng đất của anh Thành không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng (GPXD), Chinh vẫn ký hợp đồng với anh Thành với giá 110 triệu đồng, thỏa thuận lo GPXD, sổ hồng và số nhà. Anh Thành ứng trước 20 triệu đồng.

Ngày 11-1, Chinh đánh máy làm GPXD giả mang số 0197/GPXD/2013, ký ngày ban hành 12-1-2013, với nội dung UBND xã Vĩnh Lộc A đồng ý cấp GPXD cho anh Thành. Sau đó, Chinh cắt hình con dấu của UBND xã và chữ ký của ông Phan Bửu Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, dán vào tờ GPXD giả, đem photocopy thành nhiều bản và gọi anh Thành đến văn phòng Công ty Hoàng Thiên Long lấy.
 
Khi đến nơi, anh Thành yêu cầu đưa bản chính GPXD, Chinh nói phải đưa tiếp 60 triệu đồng. Do không đủ tiền, anh Thành về nhà lấy thêm. Nhân lúc đó, Chinh lấy những bản photocopy GPXD giả đem đến UBND xã Vĩnh Lộc A để sao y. Hai giờ sau, anh Thành đến văn phòng của Chinh đưa 60 triệu đồng, Chinh đưa GPXD giả đã sao y, nói rằng bản chính nộp để làm sổ hồng và xin số nhà.

Ngày 22-1, anh Thành tiếp tục đến công ty của Chinh để ký hợp đồng xây dựng và đưa tiếp 20 triệu đồng vào ngày 30-1. Ngày 4-3, Chinh yêu cầu đưa thêm 40 triệu đồng cho chi phí xây nhà . Tổng cộng số tiền Chinh nhận của anh Thành là 160 triệu đồng.

Ngày 3-5, anh Thành đem GPXD đến UBND xã Vĩnh Lộc A để sao y, nhân viên văn phòng phát hiện đây là GPXD giả nên báo công an, sau đó căn nhà của anh Thành buộc phải tháo dỡ.

Qua điều tra, Công an huyện Bình Chánh còn phát hiện với thủ đoạn tương tự, Chinh làm giả giấy biên nhận của UBND huyện Bình Chánh để lừa anh Trương Diệm Chung (ngụ quận 1) 115 triệu đồng, chị Phạm Thị Em 15 triệu đồng.

Được biết, công ty do Chinh làm giám đốc hoạt động từ ngày 1-5-2010, được cấp giấy phép kinh doanh ngày 15-3-2011 với ngành chính là bán buôn sách, báo, tạp chí, văn phòng phẩm (có nội dung được phép lưu hành); bán buôn đồ uống có cồn; đồ uống không có cồn (không kinh doanh dịch vụ ăn uống); bán buôn vali, cặp, túi, ví, hàng da.

Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI