Chiều 9-10, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị Hồng (SN 1972, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Nhân - ở huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế.

Bắt giam nữ giám đốc trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam nữ giám đốc

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Nhân đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền, vật tư xây dựng của 1 doanh nghiệp và 1 cá nhân với tổng số tiền 8,3 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian từ năm 2016 đến 2017, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Nhân còn thực hiện 58 hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hoán đổi ki ốt tại chợ Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp) cho 44 tiểu thương với tổng số tiền trên hợp đồng là hơn 22 tỉ đồng. Tổng số thuế giá trị gia tăng là hơn 2 tỉ đồng nhưng công ty này không xuất hóa đơn, không kê khai nộp thuế.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên