2 nạn nhân thiệt mạng là bà Lê Thị Ngọc L. ( tức L. "nở", SN 1984, trú tại Tam Giang, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) và ông Phạm Thanh S. ( tức S "trọc", SN 1984, trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương). Riêng chồng của L. là Lê Ngọc Đ. (SN 1990) đã bị Nguyễn Nam Trượng dùng dao chém trọng thương.

Bắt giữ con nợ nổ súng, dùng dao sát hại trùm giang hồ Hải Dương cùng đàn em - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa đối tượng liên quan về cơ quan công an sau vụ nổ súng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng hơn 23 giờ đêm 21-1 (đêm 30 Tết), một nhóm 5 người, trong đó có vợ chồng Lê Thị Ngọc L. và "đàn em" Phạm Thanh S. đi đến nhà Nguyễn Nam Trượng để giải quyết nợ nần. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, Trượng lên tầng 2 lấy súng tự chế và dao bầu. Trượng nhằm bà L. bắn 2 phát súng, dùng dao chém ông S. khiến cả hai tử vong tại chỗ và đâm chồng bà L. trọng thương.

Theo đại diện chính quyền xã Gia Khánh, trước thời điểm xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng của địa phương đang đi tuần tra và nghe thấy tiếng hô hoán gần đó nên kịp thời có mặt, giữ toàn bộ những người liên quan, sau đó cấp báo cho cơ quan công an về thụ lý giải quyết.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, bà Lê Thị Ngọc L. hay còn gọi là L. "nở" là đối tượng giang hồ có "số má" chuyên hoạt động cho vay nặng lãi.

Bắt giữ con nợ nổ súng, dùng dao sát hại trùm giang hồ Hải Dương cùng đàn em - Ảnh 2.

Nạn nhân Lê Thị Ngọc L. bị bắn vào phần mặt.

Cách đây không lâu, bà Lê Thị Ngọc L. cùng 3 đối tượng khác đến nhà ông B.B.Q. (SN 1975, trú tại Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) để đòi nợ số tiền 740 triệu đồng với lãi suất là 1.500 đồng/triệu/ngày.

Do ông Q. chưa có tiền trả, nhóm đối tượng lao vào dùng chân tay đánh ông Q. bị rách vùng đầu, chảy máu. Vợ ông Q. cũng bị đối tượng tên Tùng đấm thẳng vào mặt làm sưng vùng má phải.

Tr.Đức