Ngày 7-7, Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng đánh hội đồng, bắn người trên địa bàn.

Theo điều tra bước đầu, Trần Trung Hiếu (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Hồ Nguyên Cát (23 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) là bạn làm chung ở công ty trên địa bàn phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Thời gian làm việc tại đây 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Hiếu nhiều lần hẹn Cát giải quyết nhưng Cát từ chối.

Bắt giữ nhóm đối tượng bắn người gây thương tích ở Gò Vấp - Ảnh 1.
Bắt giữ nhóm đối tượng bắn người gây thương tích ở Gò Vấp - Ảnh 2.

2 đối tượng tại cơ quan công an

Sau đó, Cát đem chuyện kể cho bạn gái là Trần Thị Ngọc Hương (23 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) nghe. Hương nói Cát gọi cho Hiếu hoà giải nhưng thanh niên này vẫn cương quyết hẹn gặp để đánh nhau. Lúc này, Hương gọi cho Đỗ Chung Phước (23 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Nguyễn Văn Tấn (23 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) nhờ giúp đỡ. Phước rủ thêm 1 người có biệt danh Kim Heo đi theo rồi Hương hẹn Hiếu ra nói chuyện.

Khoảng 17 giờ ngày 3-7, Hương và cả nhóm đến khu vực chợ Hạnh Thông Tây rồi tới trước siêu thị Vincom để gặp Hiếu. Khoảng 30 phút sau, Hiếu xuất hiện, nhìn thấy Cát chở Hương nên chạy tới đánh Cát. Thấy Cát bị đánh, Phước, Tuấn và Kim Heo xông vào tấn công Hiếu.

Riêng Trần Công Tấn (28 tuổi, ngụ quận 12, bạn của Phước) dùng súng bắn bi bắn vào người Hiếu dẫn tới bị thương. Chỉ đến khi người dân gọi điện cấp báo công an thì nhóm đối tượng mới lên xe tẩu thoát. Hiếu được người dân chở đến bệnh viện điều trị.

Nhận được tin báo, Công an quận Gò Vấp có mặt khám nghiệm hiện trường, thu 5 viên đạn bi màu bạc, 4 hạt chuỗi đeo tay…

Ngày 4 và 5-7, công an đã mời Phước, Văn Tấn, Công Tấn, Cát, Hương tới trụ sở làm việc. Khai với công an, Công Tấn cho biết mua súng bắn bi trên mạng với giá 3,5 triệu đồng vào tháng 4-2020.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG