Ngày 11-1, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đêm 10-1 đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Khưu Văn Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; tạm trú tỉnh Tiền Giang) về hành vi đâm người khác.

Theo điều tra ban đầu, do Minh có mâu thuẫn với anh Lâm Kim Hoàng (36 tuổi, ngụ thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ) nên trưa 10-1, Minh đến xã Long Phước (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đâm anh Hoàng. Anh Hoàng được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Biết tin, lợi dụng sự sơ hở của bác sĩ, Minh xông vào phòng cấp cứu, đâm tiếp 2 nhát vùng thắt lưng và đùi phải anh Hoàng rồi bỏ chạy.


Anh Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ.

Anh Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ.

Không dừng lại ở đó, đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, Minh lấy một con dao khác quay lại, chờ thời cơ đâm anh Hoàng tiếp nhưng đã bị công an bắt giữ.

Bác sĩ Kim Hồng Phước (Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ) cho biết: “Bệnh nhân Lâm Kim Hoàng nhập viện vào khoảng 17 giờ chiều 10-1, trong tình trạng mất nhiều máu, với 4 vết thương ở vùng ngực gây thấu phổi, vết thương ở vùng đùi”.

Hiện sức khỏe anh Hoàng qua cơn nguy kịch, có thể nói chuyện được nhưng chưa khai mối quan hệ cũng như mâu thuẫn với người đã truy sát mình.

Tin-ảnh: Ca Linh