Ngày 26-10, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận lực lượng hình sự của đơn vị này vừa làm rõ đối tượng gây án, thu được tang vật trong vụ cướp tài sản.

Bắt kẻ bịt mặt chặn xe, dùng dao khống chế cướp tiền phụ nữ đi đường - Ảnh 1.

Đối tượng Đinh Hải Diện tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 8 giờ ngày 23-10, chị Mai Thị Cúc (trú tại phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị) và chị Mai Thị Toàn (trú tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) khi đang điều khiển xe máy lưu thông qua đoạn đường thuộc khu vực cánh đồng thôn Hợp Hòa, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn thì bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên bịt mặt xông ra chặn xe, dùng dao khống chế và đe dọa phải đưa toàn bộ tài sản.

Lúc này trong túy xách của chị Cúc và chị Toàn chỉ có chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung Galaxy A10 và một số tiền cá nhân. Vì quá sợ hãi nên 2 chị đã đưa toàn bộ cho đối tượng. Sau khi cướp được tài sản đối tượng đã bỏ đi.

Nhận được tin báo, sau 9 giờ tích cực truy xét, các trinh sát đã triệu tập đối tượng Đinh Hải Diện (SN 1990, trú tại thôn Hợp Hòa, xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) để làm rõ. Bước đầu, Diện đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an thị xã Ba Đồn đã thu giữ tang vật, tiến hành điều tra và xử lý theo quy định.Hoàng Phúc