Ngày 28-4, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm của Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Minh Hiền (SN 1983, ngụ phường Mỹ Phú, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra, xử lý hành vi “Cướp tài sản”.


Nguyễn Minh Hiền đã bị bắt sau hơn 5 năm trốn truy nã

Nguyễn Minh Hiền đã bị bắt sau hơn 5 năm trốn truy nã

Trước đó, vào tháng 10-2010, trên quốc lộ 80 (đoạn qua xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã xảy ra vụ cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là ông Tiêu Quý Cường (SN 1969), ngụ phường 4, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Ông Cường khai báo đã bị một nhóm đối tượng chặn đường, dùng vũ lực tấn công ông để cướp đi 1,2 tỉ đồng cùng 21 lượng vàng. Qua điều tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp xác định Hiền chính là đối tượng cầm đầu trong vụ án này nhưng đã bỏ trốn nên phát lệnh truy nã.

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận sau khi cùng đồng bọn chặn đường cướp tài sản của ông Cường thì Hiền liền bỏ trốn khỏi địa phương và sống ở nhiều nơi như Đồng Nai, TPHCM... Còn đồng bọn của Hiền bị bắt giữ sau khi gây án và hiện đang thụ án tù về tội "Cướp tài sản".

Nha Mân