Ngày 30-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Viết Linh Tú (SN 1976, ngụ xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt kẻ đánh 2 nữ điều dưỡng, đập phá bệnh viện - Ảnh 1.

Dương Viết Linh Tú tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 23 giờ 40 phút ngày 25-8, Tú được người quen đưa đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, để sơ cứu vết thương do bị thương trước đó.

Khi nằm trên cáng chờ sơ cứu thì Tú có đề nghị cán bộ y tế trực cho biết số mã vùng điện thoại của Cảnh sát 113. Không thấy cán bộ y tế trả lời nên Tú đã có lời lẽ thô tục, chửi bới các cán bộ điều dưỡng của khoa Cấp cứu.

Clip: Đối tượng đang điều trị nằm bật dậy đánh các nhân viên y tế

Sau đó, Tú chạy từ cáng cứu thương đến bàn tiếp đón của khoa Cấp cứu, dùng tay phải cầm 1 giá đựng tài liệu để trên bàn tiếp đón bệnh nhân ném vào chị Ngô Thị Hạnh (SN 1983, là điều dưỡng của khoa Cấp cứu) đang ngồi làm việc tại bàn.

Bắt kẻ đánh 2 nữ điều dưỡng, đập phá bệnh viện - Ảnh 3.

Hình ảnh Tú gây rối tại bệnh viện qua camera

Tiếp đến, Tú liên tục chửi bới các điều dưỡng trong ca trực, khi thấy điều dưỡng Nguyễn Thị Tuyết Thanh (SN 1979) ra khỏi bàn làm việc thì Tú chạy đến dùng tay phải tát 1 cái vào vùng mặt của chị Thanh khiến chị bị choáng, ngã ra sàn, làm hư hỏng 1 quạt điện.

Thấy Tú quá hung hãn và có dấu hiệu say rượu bia nên các bác sĩ và điều dưỡng trong ca trực đã hoảng sợ chạy ra ngoài.

Công an trong tỉnh Quảng Bình và Công an TP Đồng Hới đã kịp thời có mặt tại hiện trường khống chế đối tượng và giải quyết vụ việc.

H. Phúc