Bắt kẻ giở trò đồi bại với con riêng của vợ

Tin mới

20/02/2012 16:33

Lúc 20 giờ ngày 17-2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Lào Cai đã bắt được đối tượng Đặng Văn Quý (SN 1969, hộ khẩu thường trú tại thôn 2 Vài Siêu, xã Thượng Hà-Bảo Yên) bị truy nã về tội giao cấu với trẻ em.

Đối tượng Đặng Văn Quý
 
Khoảng năm 2008, Đặng Văn Quý lấy một phụ nữ tên L., là người cùng thôn làm vợ. Vợ Quý đã có một đứa con gái riêng là cháu Đặng Thị H.,sinh năm 1996. Sự việc xảy ra vào tháng 4-2010, khi chị L đi làm nương về phát hiện Quý đang thực hiện hành vi đồi bại với con gái mình ngay tại nhà. Tra hỏi thì cháu H. nói bố dượng đã nhiều lần ép H. quan hệ, nếu không sẽ bị đuổi khỏi nhà. Do sợ hãi, cháu H. không dám kể với mẹ. Chỉ đến khi bị chị L. phát hiện thì sự việc mới bị vỡ lở.
 
Đặng Văn Quý bị TAND huyện Bảo Yên xử phạt  4 năm tù cho hưởng án treo. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh đã xử phạt 4 năm tù giam về tội giao cấu với trẻ em.
 
Ngay sau đó, Đặng Văn Quý đã trốn khỏi địa phương. Ngày 30-12-2010, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định truy nã số 01 đối với Đặng Văn Quý về tội danh trên và nhiều lần tổ chức truy bắt nhưng chưa có kết quả.
 
Sau một thời gian nghiên cứu hồ sơ, địa bàn hoạt động và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát truy nã công an tỉnh nhận định nhiều khả năng đối tượng sẽ về thăm nhà vào dịp Tết Nguyên đán nên tổ chức theo dõi, mai phục tại nhà của đối tượng ở thôn 2 Vài Siêu, xã Thượng Hà.
 
Không nằm ngoài dự đoán, Tết Nguyên đán 2012, Đặng Văn Quý đã về nhà ăn Tết với vợ con. Quý rất cảnh giác với mọi người xung quanh, luôn khóa cửa trước, chỉ ra vào bằng cửa lách bên hông nên gây khó khăn cho công tác truy bắt.
 
Sau khi xác minh đối tượng đang có mặt tại nhà, ngày 17-2, lực lượng cảnh sát truy nã Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bảo Yên chia làm 4 mũi, tổ chức truy bắt đối tượng. Nhà Đặng Văn Quý nằm trên một quả đồi cách trung tâm thôn khoảng 3 km nên các lực lượng phải xuất phát từ 18 giờ tối, đi bộ vượt rừng, áp sát khu vực nhà của đối tượng. Đến khoảng 20 giờ, các lực lượng đã ập vào bắt giữ đối tượng lúc y đang chuẩn bị ăn tối.
 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Theo Tống Huệ (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI