Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt giữ Hoàng Viết Tới (33 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Quang Cường (33 tuổi) và Bùi Vũ Nhật Huy (18 tuổi, cùng ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt, khám xét khẩn nơi ở của nhóm chế tạo, sửa súng quân dụng ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Đối tượng Tới cùng tang vật

Gần đây, trên địa bàn TP Biên Hòa thường xảy ra một số vụ việc nhóm côn đồ dùng công cụ hỗ trợ, súng quân dụng để giải quyết mâu thuẫn.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát hình sự xác định, nguồn gốc các vũ khí, công cụ hỗ trợ do một nhóm từng có tiền án, tiền sự tàng trữ, chế tạo, mua bán.

Từ nguồn tin trinh sát, rạng sáng 19-3, Tới bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ. Khám xét trên người nghi phạm, cảnh sát thu giữ một khẩu súng shotgun dài 1,2 m; một khẩu súng hoa cải và 7 viên đạn; một khẩu súng K59 và 2 viên đạn, một hộp tiếp đạn AR15 và 30 viên đạn.

Cảnh sát thu giữ thêm kiếm nhật, dao găm, báng súng cùng hàng trăm viên đạn tại nơi ở của Tới.

Bắt, khám xét khẩn nơi ở của nhóm chế tạo, sửa súng quân dụng ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Nhóm của Tới chuyên "độ" súng để cung cấp cho các băng nhóm giải quyết mâu thuẫn

Cảnh sát đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường và Huy. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ của Cường 6 khẩu súng loại bắn đạn chì và đạn thể thao quốc phòng cùng nhiều dụng cụ phục chế vụ tạo súng; thu giữ của Huy một khẩu K59 và 9 viên đạn trong băng, một súng bắn đạn cao su, một súng rulo bạc bắn đạn thể thao, 2 khẩu súng tự chế dài 50 cm bắn đạn thể thao, 26 viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Tới được xác định là người mua bán các loại súng, trong đó có súng quân dụng, còn Cường là người hiểu biết về súng, biết cách lắp ráp, sửa chữa, độ chế các loại súng. Cường trực tiếp mua dụng cụ chế tạo, sửa chữa súng về nhà riêng tại ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa, để chế tạo các loại súng bắn đạn chì bằng hơi nén; sửa chữa các loại súng K54, K59, súng hoa cải để cung cấp cho Tới.

Uyên Châu