Bắt khẩn cấp 1 cán bộ Cục thi hành án tỉnh Nghệ An

Tin mới

14/11/2013 18:54

(NLĐO)- 1 cán bộ Cục thi hành án tỉnh Nghệ An đã bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp vì liên quan tới vụ trộm hơn 100 kg ngà voi trị giá khoảng 5 tỉ đồng, là tang vật của một vụ buôn bán.

Trụ sở Cục thi hành án tỉnh Nghệ An, nơi xảy ra vụ mất trộm hơn 100 kg ngà voi trị giá 5 tỉ đồng

Chiều ngày 14-11, công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa bắt khẩn cấp ông Phạm Huy Minh (39 tuổi), cán bộ Cục thi hành án tỉnh Nghệ An, vì có liên quan đến vụ tổ chức trộm ngà voi là tang vật vụ án cất trong kho của Chi cục thi hành án TP Vinh.

 

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 12-11, Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 nhân viên Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh gồm:Tạ Đức Anh, Đinh Thị Trà Giang, Đặng Ngọc Thế (cùng trú TP Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Đinh Thị Trà Giang là thủ kho, Đặng Ngọc Thế  là nhân viên văn phòng và Tạ Đức Anh là bảo vệ thuộc Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh.

 

Trước đó vào ngày 9-10-2013, kho chứa tang vật của chi Cục thi hành án TP Vinh bị kẻ trộm đột nhập lấy mất hơn 100 kg ngà voi trong tổng số 209,4 kg để trong kho.

 

Nhận được tin Công an Vinh vào cuộc điều tra. Qua quá trình điều tra đã phát hiện chính 3 nhân viên Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh là thủ phạm của vụ trộm trên.

 

Được biết số ngà voi trên là tang vật của một vụ án cách đây một năm. Cơ quan chức năng tịch thu hơn 200 kg ngà voi trên giao cho Phòng Tài chính TP Vinh quản lý và tiến hành các thủ tục đấu giá, sung công quỹ.

 

Do Phòng Tài chính TP Vinh không có kho cất giữ nên mượn kho của Chi cục Thi hành án dân sự TP Vinh để bảo quản, cất giữ hơn 200 kg ngà voi trên.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia thì số lượng hơn 100 kg ngà voi mà 4 cán bộ thi hành án đã lấy cắp có gia trên thị trường khoảng 5 tỉ đồng.

 

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công án tiếp tục điều tra làm rõ.


Tin-ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI