Ngày 29-3, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa khen thưởng đột xuất các chiến sĩ thực hiện thành công việc bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ ma túy đá và có sử dụng súng quân dụng nguy hiểm.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng mua bán ma túy đá có vũ khí nguy hiểm - Ảnh 1.

Toàn và Đông lúc vừa bị khống chế bắt giữ tại phòng trọ. Ảnh do Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 20 giờ ngày 28-3, nhận được tin báo, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang đã ập vào kiểm tra hành chính Nguyễn Văn Toàn (31 tuổi) và Trần Nhựt Đông (31 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) tại phòng trọ ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng dùng súng quân dụng định bắn trả để thoát thân nhưng không thành vì bị tước vũ khí ngay trên tay.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng mua bán ma túy đá có vũ khí nguy hiểm - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ là gần 1 kg ma túy đá và nhiều viên ma túy tổng hợp khác. Ảnh do công an cung cấp

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng mua bán ma túy đá có vũ khí nguy hiểm - Ảnh 3.

Khẩu súng rulo cùng 16 viên đạn được các đối tượng dùng để bắn trả khi bị phát hiện. Ảnh do công an cung cấp

Kiểm tra phòng trọ, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 7 bịch ma túy đá với tổng trọng lượng gần 1 kg, 1 khẩu súng rulo và 16 viên đạn (8 viên đã lên nòng), 5 viên ma túy tổng hợp, 3 cân tiểu ly và gần 2 triệu đồng. Tại cơ quan công an, bước đầu Toàn và Đông khai nhận đã đem số ma túy này từ TP HCM đến địa bàn tỉnh Kiên Giang rồi chia nhỏ ra để bán lại cho các con nghiện. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Toàn và Đông để tiếp tục điều tra làm rõ.

T.Nốt