Ngày 21-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP HCM) cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tươi (SN 2001, quê Bình Dương) và Nguyễn Xuân Trường (SN 1996, quê Hải Dương) do có hành vi giết người.

Trước đó, khuya 20-9, anh H.C.P. (SN 2001, quê tỉnh An Giang) ngồi uống bia cùng nhóm bạn ở một quán nhậu trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Trong lúc nhậu nhẹt, nhóm P. chọc 2 cô gái bàn kế bên và một trong hai người này đã gọi bạn trai là Nguyễn Văn Tươi đến "xử lý".

Bắt khẩn cấp 2 kẻ truy sát, chém thanh niên chết tức tưởi - Ảnh 1.

Quán nhậu nơi xảy ra vụ truy sát

Nghe bạn gái gọi điện, Tươi mang mã tấu, gậy bóng chày rồi rủ thêm Trường tức tốc đến quán nhậu. Đến nơi, nhóm Tươi và nhóm P. xảy ra mâu thuẫn, thấy Tươi có mã tấu nên P. bỏ chạy.

Mặc dù P. đã trốn nhưng Tươi và Trường vẫn dùng xe máy đuổi theo. P. chạy vào một bãi xe trên địa bàn quận 12 nhưng nhóm Tươi đuổi kịp, chém P. khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Chưa dừng lại, nhóm Tươi còn dùng mã tấu chém 3 người trong bãi xe khi những người này ra xem. Sau khi gây án, nhóm Tươi tẩu thoát.

Sau 8 tiếng tích cực truy xét, Công an quận 12 đã bắt khẩn cấp Tươi và Trường khi hai kẻ này đang lẩn trốn. Ban đầu, cả hai chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi, chỉ nơi cất giấu hung khí gây án.

Xác minh nhanh, Công an quận 12 xác định trước khi gây án Trường từng có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Công an quận 12 đang hoàn tất hồ sơ chuyển vụ án lên Công an TP HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

PHẠM DŨNG