Ông Trần Minh Lợi trong lần gặp nhiều phóng viên tố cáo trung úy Lãnh Thanh Bình

Ông Trần Minh Lợi trong lần gặp nhiều phóng viên tố cáo trung úy Lãnh Thanh Bình

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đến 17 giờ ngày 22-3, Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông vẫn đang tiến hành khám xét nhà riêng ông Trần Minh Lợi (SN 1968, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Trước đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã đọc lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà riêng của ông Lợi. Theo nguồn tin thì ông Lợi bị bắt về tội đưa hối lộ liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.


Đến 17 giờ ngày 22-3, cơ quan công an vẫn đang khám xét nhà riêng ông Lợi

Đến 17 giờ ngày 22-3, cơ quan công an vẫn đang khám xét nhà riêng ông Lợi

Thông tin ban đầu cho biết vào ngày 15-1, Công an huyện Đắk Mil bắt 6 đối tượng đang đánh bạc tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil. Khi Công an huyện Đắk Mil đang xử lý vụ việc, trung úy Lãnh Thanh Bình (trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil) đã liên hệ với người nhà các con bạc để gợi ý họ chung tiền nhằm "chạy" tại ngoại cho các nghi can.

Sau đó, một số người thân của nhóm đánh bạc và ông Lợi đã đưa 60 triệu đồng cho Bình và được Bình hứa sẽ lo cho các bị can được tại ngoại. Tuy nhiên, cuối tháng 2-2016, ông Lợi đã gửi đơn tố cáo, cung cấp bằng chứng liên quan đến vụ việc cho cơ quan chức năng.


Người dân tụ tập bên ngoài xem công an xử lý vụ việc

Người dân tụ tập bên ngoài xem công an xử lý vụ việc

Ngày 17-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình (công tác tại Công an huyện Đắk Mil) để điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978) và Nguyễn Xuân An (SN 1985), cùng trú xã Thuận An, huyện Đắk Mil về hành vi đưa hối lộ vì liên quan đến vụ việc. 

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (SN 1971) và Nguyễn Thị Tí (SN 1960, cùng trú ở xã Thuận An) cũng về hành vi nói trên.

Ông Trần Minh Lợi được dư luận biết đến thông qua một số vụ việc tố cáo nhiều cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thì thời gian gần đây ông đã lợi dụng vấn đề này để làm một số việc sai trái, vi phạm pháp luật.

Tin - ảnh: C. Nguyên