Ngày 26-8, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) bắt giữ khẩn cấp 5 đối tượng, gồm: Phạm Văn Lâm (29 tuổi), Bùi Hữu Chiến (25 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (28 tuổi; cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), Cao Xuân Tiến (36 tuổi) và Lê Hoài Nam (22 tuổi; cùng ngụ TP Hà Nội) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Những đối tượng này đến TP Vĩnh Long thuê nhà trọ ở và hành nghề cho vay "tín dụng đen".

Bắt khẩn cấp nhóm tín dụng đen dùng gậy bóng chày đuổi đánh người - Ảnh 1.

5 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 24-8, Lâm, Chiến đến nhà của một người dân tại phường 3 (TP Vĩnh Long) để đòi tiền nợ mà người này đã vay. Tại đây, Lâm và Chiến xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát đánh nhau với ông Mai Chí Thanh (41 tuổi) và Trần Hoàng Khải (32 tuổi; cùng ngụ TP Vĩnh Long).

Bắt nhóm "tín dụng đen" dùng gậy bóng chày đuổi đánh người

Sau đó, Lâm, Chiến gọi Tiến, Nam và Thành tới rồi dùng gậy bóng chày đuổi đánh gây thương tích Thanh, Khải. Hai nạn nhân bỏ chạy nhưng nhóm này vẫn tiếp tục đuổi theo đánh và đập phá làm hư hỏng xe mô tô của Thanh. Trong lúc nhóm của Lâm đuổi đánh 2 nạn nhân đã gây náo loạn cả khu phố. Hai người dân trong khu vực bước ra xem thì cũng bị nhóm này đánh gây thương tích.

C.Linh