Ngày 22-1, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Văn Thắng (24 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm,TP Hà Nội) để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Bắt khẩn cấp thanh niên giam giữ, hiếp dâm nhiều cô gái trẻ ở chung cư - Ảnh 1.

Đào Văn Thắng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo công an, vào đầu tháng 12-2020, Đào Văn Thắng dùng tài khoản Facebook "Minh Nguyễn" đăng tin trên nhóm "Tìm việc làm thêm Part-time, Full-time Hà Nội" câu nhử các bạn nữ trẻ đi phát tờ rơi tại các khu đô thị cao cấp. Đối tượng chỉ tuyển nữ không tuyển nam.

Sau khi các bạn nữ liên hệ, Đào Văn Thắng lừa các nạn nhân đi cầu thang bộ tại các chung cư. Khi đi bộ đến các tầng giữa, Đào Văn Thắng chặn cửa nhốt, giam giữ, đánh đập rồi hiếp dâm nạn nhân nhiều lần. Có nạn nhân ngất lả đi, đối tượng đánh cho tỉnh lại rồi tiếp tục giở trò đồi bại.

Quá trình hiếp dâm các nạn nhân, Đào Văn Thắng đều quay clip và chụp ảnh lại bằng điện thoại của mình. Qua đấu tranh, ít nhất 1 cô gái trẻ đã bị Đào Văn Thắng dùng thủ đoạn này để thực hiện hành vi. Ngày 17-1, nạn nhân chạy thoát được đã đến trình báo Công an quận Hoàng Mai.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

B.H.Thanh - Ng.Hưởng