Trưa 28-3, Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết đã phối hợp cùng Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) và Công an quận Phú Nhuận tạm giữ Tô Quốc Toàn (SN 1992; ngụ quận Phú Nhuận). Long là đối tượng trong đường dây tàng trữ, buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm như đao, kiếm Nhật, roi điện.

Trước đó, tháng 11-2017, Phòng PC45 phát hiện một đường dây chuyên cung cấp súng điện, đao kiếm, mã tấu và các loại công cụ hỗ trợ với số lượng lớn qua mạng nên bí mật theo dõi.

Bắt kho hàng nóng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Tô Quốc Toàn tại cơ quan công an

Bắt kho hàng nóng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Tang vật thu được

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện Tô Quốc Toàn chính là "ông trùm" của đường dây này.

Vào đầu năm 2016, Toàn từng bị công an bắt giữ vì hành vi tàng trữ, mua bán hàng nóng. Sau lần này, Toàn tiếp tục phạm tội với hành vi tinh vi hơn khi chỉ giao cho đàn em giao dịch.

Bắt kho hàng nóng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 3.
Bắt kho hàng nóng tại trung tâm TP HCM - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm đếm lô hàng nóng

Trưa 28-3, Toàn ra lệnh cho Vũ Thạch Vĩ (SN 2000; ngụ quận Bình Thạnh) đi giao 2 mã tấu cho khách với giá 1,5 triệu đồng.

Để qua mặt công an, Vĩ nhiều lần thay đổi địa điểm giao hàng. Khi Vĩ đến một con hẻm trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Phú Nhuận) giao dịch thì bị công an tạm giữ.

Từ lời khai của Vĩ, các trinh sát đã phối hợp với các cơ quan chức năng ập vào nơi ở của Toàn và thu giữ kho hàng nóng hơn 100 cây đao, kiếm Nhật, mã tấu, roi điện…

Toàn khai mua số hung khí và công cụ hỗ trợ trên từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về để bán trên mạng kiếm lời. 

Phạm Dũng