Bắt một số đối tượng FULRO chống phá Nhà nước

Tin mới

08/05/2012 23:32

(NLĐ) - Lực lượng an ninh tỉnh Gia Lai ngày 8-5 đã phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên - Bộ Công an bắt giữ các đối tượng theo tà đạo Hà Mòn để hoạt động ở xã H’a, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

Các đối tượng FULRO lưu vong này do Ksor Kơk cầm đầu, thường xuyên liên lạc, móc nối để lôi kéo, kích động một bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, trong đó chủ yếu là người dân 3 làng Kret Krot, K Dùng 1 và Bơ Chack (xã H’ra) tham gia tổ chức phản động này để thành lập “Nhà nước của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên”.

Các đối tượng nói trên đã được chính quyền, các cơ quan đoàn thể vận động, giáo dục, kiểm điểm nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục lôi kéo nhiều người hoạt động chống phá chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo và gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Sau một thời gian điều tra, lực lượng an ninh tỉnh Gia Lai đã bắt giữ các đối tượng này, trong đó có một số đối tượng cầm đầu, cốt cán.

Cùng ngày, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố 3 đối tượng chủ chốt là Runh, Byưk và Jơnh về tội phá hoại chính sách đoàn kết, đồng thời bắt tạm giam 62 đối tượng tham gia đường dây này. Toàn bộ đang bị tạm giữ tại Trại giam Gia Trung - Bộ Công an và Trại giam T20 - Công an tỉnh Gia Lai.

N.Đ.Hồng - C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI