Chiều ngày 4-3, tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Phạm Văn Nam (SN 1995, ngụ thôn Quý Tiến, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Cướp giật tài sản".

Bắt nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên Quốc lộ 1A - Ảnh 1.

Phạm Văn Nam tại cơ quan công an

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TP Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân nên đã lập án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ Phạm Văn Nam là thủ phạm của hàng loạt vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Nam khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định và là đối tượng nghiện ma túy nên từ đầu năm 2017 đến nay, đối tượng này liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Bắt nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên Quốc lộ 1A - Ảnh 2.

Tang vật Nam gây ra được công an thu giữ

Để thực hiện hành vi của mình, Nam thường xuyên thay đổi xe máy, tháo biển kiểm soát và sử dụng khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác trùm đầu, sau đó đi lại trên các tuyến giao thông để quan sát người đi đường (thường là nữ giới) đi xe máy tay ga có để cặp, túi xách ở móc treo đồ hoặc ở giá để chân thì bám theo, chờ đến đoạn vắng người lập tức áp sát bị hại cướp giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Với thủ đoạn trên, tính đến thời điểm bị bắt, Nam đã gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản. Gần đây nhất, trong 2 ngày 25 và 26-2, tại khu vực Trường THPT Hà Trung và xã Hoằng Quỳ (huyện Hoằng Hóa) Nam đã liên tiếp cướp giật 2 chiếc túi xách của 2 phụ nữ đi đường, bên trong có 2 máy tính laptop, 2 điện thoại di động và 1,2 triệu đồng tiền mặt…

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh