Ngày 30-11, Công an quận 2, TP HCM cho biết vừa bắt được Trương Hoàng Hảo (SN 1986, quê Bạc Liêu, tạm trú quận 2) – nghi can đánh chết nhân viên bảo vệ cửa hàng Circle K tại góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy (phường Thảo Điền, quận 2).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hảo khai đang làm cho 1 garage ô tô tại quận 2. Do uống rượu, không kiềm chế được cơn nóng giận nên đã hành hung khiến ông Đào Văn Thụy (SN 1960, quê Nghệ An, tạm trú quận Bình Thạnh) tử vong.


Trương Hoàng Hảo tỏ ra hoảng hốt khi được công an thông báo nạn nhân đã tử vong

Trương Hoàng Hảo tỏ ra hoảng hốt khi được công an thông báo nạn nhân đã tử vong

Hảo biện minh đêm 28-11, Hảo cùng nhóm bạn nhậu tại phòng trọ ở quận 2. Đến 21 giờ, cả nhóm kéo nhau đi uống cà phê. Đến góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy, Hảo nói bạn dừng xe lại để hỏi ông Thụy đường đến quán cà phê X.L gần đó.

Hảo hỏi nhiều lần nhưng do ông Thụy lãng tai nên không nghe thấy. Hảo lại gần hỏi thì ông bảo vệ cửa hàng nói: “Tao không biết quán cà phê đó”.

Nghĩ rằng người bảo vệ coi thường, Hảo liền xông vào đấm đá ông Thụy tới tấp. Chỉ đến khi bạn đi cùng đến can ngăn thì Hảo và nhóm bạn mới bỏ đi.

Sau đó, cả nhóm kéo nhau đi uống cà phê như không hề có chuyện gì xảy ra. Sáng 29-11, Hảo đến garage làm việc, chưa biết tin người bị mình đánh đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận 2 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh từ camera điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định người đánh ông Thụy tử vong là Trương Hoàng Hảo.

Được mời lên trụ sở công an, Hảo đã thừa nhận hành vi đánh người. Tuy nhiên, khi công an thông báo nạn nhân đã tử vong thì Hảo tỏ ra hoảng hốt và ân hận những gì mình đã gây ra.

Tin-ảnh: S.Hưng