Chiều 1-10, Công an quận 1 vẫn đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM và VKSND khẩn trương điều tra, lấy lời khai nghi can Đặng Văn Tuấn (SN 1970, ngụ hẻm TK53 đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1), kẻ giết người, chặt xác phi tang. Nạn nhân là bà Bùi Thúy Hạnh (SN 1973), em dâu và cũng là người tình của Tuấn.

Từ trình báo của người dân

Trước đó, khoảng 3 giờ 45 phút cùng ngày, người bán hủ tiếu trước hẻm 596 đại lộ Võ Văn Kiệt đang dọn hàng thì phát hiện 2 bao tải của ai đó đặt tại chỗ hằng ngày buôn bán. Do có mùi hôi thối, người bán hủ tiếu nhờ một thanh niên kéo chiếc bao ra lề đường. Trong lúc kéo bao tải, máu từ trong rỉ ra, đồng thời một cánh tay người bị trói lòi ra ngoài. Sự việc được trình báo Công an phường Cầu Kho. Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy thi thể là nữ, bị cắt làm 2 và mất đầu.

Xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP, có mặt tại hiện trường chỉ đạo gấp rút điều tra và truy bắt hung thủ.

Chiếc bao tải đựng thi thể nạn nhân Bùi Thúy Hạnh

Chiếc bao tải đựng thi thể nạn nhân Bùi Thúy Hạnh Ảnh: TÂN TIẾN

Trong lúc này, ông Nguyễn Văn Phụng (SN 1957, ngụ hẻm TK53) tới Công an phường Cầu Kho trình báo về việc khoảng 3 giờ ngày 1-10, ông nghe tiếng xe máy nên tỉnh giấc. Nhìn qua khe cửa sổ, ông thấy Tuấn dùng xe máy chở 2 bao tải. Từ lời khai này, lực lượng công an đã đến nhà Tuấn.

“Lúc công an đến, Tuấn khóa trái cửa và la hét đòi tự thiêu. Sau khi công an thuyết phục khoảng 15 phút, Tuấn ném chìa khóa ra ngoài. Khi công an mở cửa vào, thấy Tuấn bê bết máu vì cắt cổ tay để tự sát. Nhà Tuấn lúc đó hôi thối không chịu nổi” - chị Nguyễn Thị Huệ (ngụ hẻm TK53) kể.

Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đầu giờ chiều, Đặng Văn Tuấn tỉnh lại, thừa nhận giết bà Hạnh từ chiều 28-9, sau đó đem đầu của nạn nhân chôn ở bãi đất trống dưới chân cầu Lò Gốm (phường 10, quận 6), phần thi thể còn lại để trong nhà chờ phi tang. Do mùi hôi thối bốc ra, người dân trong hẻm hỏi nên sáng 1-10, Tuấn bỏ 2 phần thi thể nạn nhân vào 2 bao tải rồi dùng xe máy chở ra để trước hẻm 596 đại lộ Võ Văn Kiệt.

Mối tình tay ba

Theo người dân trong hẻm TK53, Tuấn từng ở tù 7 năm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Một năm trước, Tuấn ra tù, về sống cùng ông Đặng Văn Thành (em ruột) và bà Hạnh. Hằng ngày, Tuấn chạy xe ôm, ai kêu gì làm nấy. Còn bà Hạnh sống chung với ông Thành như vợ chồng, làm công việc giúp việc nhà, từng có 1 đời chồng và 2 con gái. Trong quá trình sống, bà Hạnh mua một chiếc xe máy để ông Thành chạy xe ôm, mỗi ngày phải đưa bà Hạnh 100.000 đồng (góp mua gạo, thức ăn và tiền sử dụng xe máy). Thời gian sống cùng nhà, giữa bà Hạnh và Tuấn có quan hệ tình cảm với nhau.

Nghi can Đặng Văn Tuấn NGUYỄN AN

Nghi can Đặng Văn Tuấn Ảnh: NGUYỄN AN

“Khoảng nửa tháng trước, bà Hạnh bán xe máy, ông Thành phải đi bán vé số. Sau đó, do mâu thuẫn nên Tuấn đuổi ông Thành ra khỏi nhà. Mấy ngày qua, người dân trong xóm không thấy bà Hạnh đâu nhưng cũng không ai hỏi” - chị Huệ kể.

Từ lời khai của Tuấn, chiều cùng ngày, chiếc đầu của nạn nhân đã được tìm thấy tại bãi đất trống dưới chân cầu Lò Gốm.

Tân Tiến