Nhóm nghi can liên quan đến vụ nổ súng khiến chị Phạm Thị Hải Y. bị thương - Ảnh: Tân Kỳ

Nhóm nghi can liên quan đến vụ nổ súng khiến chị Phạm Thị Hải Y. bị thương - Ảnh: Tân Kỳ

Sáng 20-12, thông tìn từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ Dương Xuân Lập (24 tuổi) trú ở xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Lập được xác định là một trong những người tham gia vụ nổ súng bắn xuyên đùi chị Phạm Thị Hải Y. (SN 1990), trú phường Vinh Tân, TP Vinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 2 giờ ngày 9-12, chị Phạm Thị Hải Y. (SN 1990, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An), cùng một nhóm bạn vào ăn đêm tại một quán ăn trên đường Đào Tấn, TP Vinh. Đến khoảng 2 giờ 30 phút, Nguyễn Hoàng Việt (SN 1985, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc); Dương Xuân Lập (SN 1992, trú xã Nghi Kim, TP Vinh); Phạm Hồng Hoan (SN 1995, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh) và Võ Minh Tuấn (SN 1989, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh) đi trên xe ô tô tới quán ăn trên.

Vừa dừng xe, Nguyễn Hoàng Việt cầm theo một khẩu súng dài hơn nửa mét, cùng với Lập, Hoan và Tuấn tiến đến bàn nơi chị Y. đang ngồi ăn. Tại đây, giữa Việt và chị Y. xảy ra mâu thuẫn, Việt cầm súng bắn một phát vào đùi của chị Y. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Chưa dừng lại đó Việt tiếp tục bắn thêm một phát chỉ thiên rồi mới bỏ đi.

Vụ nổ súng khiến nhiều người dân có mặt hoảng loạn. Nạn nhân Y. bị thương nặng được người thân chuyển ra Hà Nội cấp cứu ngay sau đó. Được biết, trước khi vụ nổ súng xảy ra, giữa nhóm của Việt và nhóm của chị Y. có mâu thuẫn ở một quán ăn khác nên Việt tìm đến nhóm chị Y. nổ súng thanh toán đối thủ.

Hiện Công an TP Vinh đang khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan còn lại là Nguyễn Hoàng Việt, Phạm Hồng Hoan và Võ Minh Tuấn.

Hải Vũ