Ngày 8-4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi; ngụ khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi giết người, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 50 phút ngày 7-4, Công an phường 3, TP Sa Đéc nhận được tin báo tại số nhà 72/8, đường Vườn Hồng, khóm 3 có một thi thể bị chặt đầu. Nạn nhân được xác định là ông Hồ Thanh N. (59 tuổi).

Bắt nghi phạm chặt đầu phi tang, dùng dao chém công an trọng thương - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: Công an cung cấp

Nhận được tin báo, Công an TP Sa Đéc có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết. Công an xác định Tâm là nghi phạm trong vụ án này nên mời về trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, nghi phạm này không chấp hành, dùng hung khí chống trả lực lượng làm nhiệm vụ. Thấy vậy, Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3 dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để ngăn chặn hành vi của Tâm.

Bắt nghi phạm chặt đầu phi tang, dùng dao chém công an trọng thương - Ảnh 2.

2 con dao Tâm chém trọng thương Trưởng công an phường

Thế nhưng, Tâm không chấp hành, dùng 2 con dao chém nhiều nhát vào người của Trung tá Minh làm bị thương nặng. Sau đó, Trung tá Minh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị. Còn Tâm bị công an bắt ngay sau đó.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Lê Khánh