Chiều 21-12, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết vừa phối hợp với Công an quận 7 và Công an quận 2 đã xác định nghi can chém gia đình gồm 3 người Hàn Quốc thương vong, cướp ôtô trên địa bàn quận 7.

Vụ cướp ôtô táo tợn ở quận 7: Bắt nghi phạm chém 3 người nước ngoài thương vong  - Ảnh 1.

Chiếc ôtô bị đốt trên địa bàn quận 2

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM, đặc điểm nhận dạng của nghi can:

Nghi can là nam giới người Hàn Quốc, từ 20-25 tuổi, dáng người thư sinh, cao khoảng 1m67, tóc đen, trán cao, da trắng, đeo kính cận gọng đen, nói được tiếng Anh nhưng không chuẩn.

Như thông tin trước đó, rạng sáng 21-12 nghi can đã trèo tường rào vào nhà của gia đình ông Yoon Sang Yong (50 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) ở khu Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM.

Nghi can đã ra tay sát hại người vợ là bà Jung Yuong Sook (49 tuổi), cắt cổ người chồng là ông Yoon Sang Yong và đâm vào con gái là bé Yoon Jeong Jyi (16 tuổi) gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, nghi can lấy nhiều điện thoại di động của các nạn nhân đồng thời lấy 1 xe ôtô Chervolet Spark của gia đình để trước nhà, rồi tẩu thoát về khu vực cầu Thủ Thiêm 2, thuộc phường Bình An, quận 2, đồng thời đốt xe phi tang vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày. Qua trích xuất camera, công an cho biết thời điểm xảy ra án mạng, phía trước nhà nạn nhân có 2 ôtô màu trắng nhưng 1 chiếc nhanh chóng rời đi khi người dân đến kiểm tra. 

Đây là vụ giết người, cướp tài sản có yếu tố nước ngoài đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận hết sức quan tâm. Công an TP HCM yêu cầu bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến nghi can nói trên phải thông báo đến Phòng Cảnh sát hình sự theo số điện thoại: 0935653637 (anh Quá) để bắt giữ kịp thời.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG