Chiều 17-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt được nghi phạm giới tính nam đang bị truy nã trong vụ án mạng mới xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo nguồn tin, trong khi cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra 1 vụ án mới xảy ra trên địa bàn huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (nạn nhân này không chết mà bị thương nặng), thì lực lượng chức năng lại phát hiện thi thể 1 nạn nhân khác gần hiện trường xảy ra vụ án đang điều tra.

Bắt nghi phạm gây ra nhiều vụ án mạng ở Hà Nội và Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là nghi phạm gây ra nhiều vụ án mạng trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc được lan truyền trên mạng xã hội

"Bước đầu cơ quan chức năng nhận định có khả năng cả 2 nạn nhân đều do cùng 1 người gây ra. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã nghi phạm và đến trưa nay 17-5,  lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm này và đã tiến hành bàn giao cho Công an TP Hà Nội thụ lý" - nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin, bước đầu xác định nghi phạm này trú trên địa bàn TP Hà Nội. Trước thời điểm nghi phạm này gây án ở địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã gây ra 1 vụ án giết người ở Hà Nội, nên trước mắt Công an tỉnh Vĩnh Phúc bàn giao cho Công an TP Hà Nội điều tra, thụ lý. Sau này nếu có vấn đề gì về nhập án, tách án hay xét xử độc lập thì cơ quan chức năng sẽ xem xét sau.

B.H.Thanh